CHẤT GABA CÓ GÌ MÀ TỐT CHO NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG

Gạo mầm do gạo lức nảy mầm mà thành, có nhiều công dụng. Nhưng đặc biệt, ngoài thương hiệu gạo mầm, nó còn có tên gọi khác là gạo dành cho người bệnh tiểu đường.
Tại sao lại gọi như vậy ?
Gạo Mầm Tốt Cho Người BệnhTiểu Đường
Tiểu đường là bệnh do rối loạn nội tiết tố insulin (cơ thế thiếu hoặc không có insulin) vì thế nên chế độ ăn uống giữ vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Ta cần xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý cho nguời bệnh tiểu đường để khi ăn vào lượng đường vẫn giữ được trong khoảng an toàn cho phép.
Làm sao để người bệnh tiểu đường có thể ăn no, ngon miệng mà không phải lo về vấn đề
– Bội tăng đường huyết ?
– Huyết áp dao động ?
– Mất ngủ, căng thẳng thần kinh ?
– Loãng xương ?
– Đầy bụng, khó tiêu ?
– Mỡ thừa ?
…..
Và tại sao lại nói gạo mầm Vibigaba là gạo mầm dành cho người bệnh tiểu đường ?
Theo nghiên cứu của các nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Mĩ, Hàn Quốc… thì trong gạo mầm có chứa hàm lượng lớn chất GaBa – cao gấp 6 lần so với gạo lức (khoảng 160mg/kg).

Chất GaBa đóng vai trò gì trong việc ổn định đường huyết?
Khi ăn gạo mầm, chất Gaba có trong đó sẽ giúp cơ thể người bệnh tiểu gia tăng hàm lượng hormone tăng trưởng trong huyết tương. Nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường là do rối loạn nội tiết tố insulin (thiếu hoặc không có insulin trong cơ thể). Chính vì thế nên Gaba sẽ làm tăng hoạt động của insulin của người bệnh, ức chế sự thèm ăn, giúp người bệnh ổn định đường huyết trước và sau khi ăn. Chất gaba trong gạo mầm rất tốt cho người bệnh tiểu đường.
Để thể hiện tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn ta đo chỉ số đường huyết (glycemic index=GI). Các thực phẩm tinh bột có GI càng cao đồng nghĩa với việc lượng đường trong máu sẽ tăng nhanh, nhưng cũng giảm rất nhanh sau đó. Chính vì vậy việc chọn những thực phẩm có độ GI thấp là điều rất quan trọng. Nó sẽ giúp ổn định đường huyết, tốt cho sức khỏe và trí não. Đặc biệt đối với bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 thực phẩm có chỉ số GI thấp còn giúp cải thiện chuyển hóa lipid. Người bệnh tiểu đường nên dùng gạo mầm trong bữa ăn hằng ngày để đảm bảo ổn định đường huyết.
Theo nghiên cứu của Yukihito và CTV(2005) của Nhật Bản – trên hạt gạo tròn trồng ở Hokkaido cho thấy chỉ số đường huyết là 54,4.

Gọi gạo mầm Vibigaba là gạo dành cho người tiểu đường vì chỉ số đường huyết trong gạo tăng chậm hơn và cũng giảm chậm hơn so với glucose chuẩn (trung bình chỉ bàng 58% so với glucose chuẩn) – Theo nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng thuộc sở Y tế TPHCM năm 2012.
Các chứng nhận xét nghiệm kết quả nghiên cứu

Posted on August 21, 2013, in Uncategorized and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. 1 Comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: