Gạo lức nảy mầm

69 lượt xem

Ai nên ăn gạo mầm Vibigaba ?

Theo GS Hiroshi Kayahara (ĐH Shinshu, Nagano, Nhật), khi ngâm gạo lứt trong nước sạch 22 giờ thì các chất bổ dưỡng sẽ tăng lên rõ rệt, lúc này gạo lứt ở trạng thái nảy mầm (trong khi gạo đã chà vỏ cám không có) và mầm gạo lứt chứa nhiều chất xơ, vitamin và chất khoáng hơn gạo lứt chưa ngâm nước. Gạo lứt nảy mầm có lượng lysine (chất giúp tăng trưởng chiều cao) gấp ba lần và chứa gama-aminobutyric (chất chống độc cho thận) gấp 10 lần. Từ năm 2000 trở lại đây khoa y học cổ truyền của Nhật và khoa y học phương Đông của Mỹ đều khuyến khích bệnh nhân ăn gạo lứt nảy mầm.

http://gaophuongnam.vn/portfolio/gao-hat-ngoc-troi/

 

Gạo lứt nảy mầm hạt tròn của Nhật Bản

Gạo lứt nảy mầm xuất hiện lần đầu tiên ở Nhật Bản năm 1995 và ngày càng phổ biến trên thế giới. Người dân Nhật Bản được biết đến bởi tuổi thọ trung bình cao hàng đầu thế giới với một chế độ ăn uống rất dinh dưỡng và khoa học mà gạo nói chung và gạo lứt nảy mầm nói riêng là một phần không thể thiếu. Người Hàn Quốc thì sử dụng thuốc từ gạo lứt nảy mầm để giúp giảm cân an toàn mà hiệu quả.

 

Gạo lứt nảy mầm giúp giảm cân hiệu quả ở Hàn Quốc

Vào khoảng đầu năm 2013, PGS-TS Dương Văn Chín, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Định Thành (An Giang) cho biết: Công ty CP Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) vừa đưa ra thị trường loại gạo mầm Vibigaba rất bổ ích.

 

Sản phẩm Gạo mầm Vibigaba

Vậy ai nên ăn gạo mầm Vibigaba ? Gạo mầm Vibigaba có công dụng gì ? Và tại sao họ lại cần ăn chúng ?

1.    Những người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu. Ăn gạo mầm Vibigaba sẽ giúp ổn định đường huyết, ăn thời gian dài có thể giúp giảm lượng đường huyết trong máu. Nhất là đối với người bị tiểu đường loại 2.

2.    Những người có các vấn đề về thần kinh, hay strees, mất ngủ hay bị trầm cảm.. Khi ăn vào lượng gaba trong gạo mầm Vibigaba giúp ức chế những xung thần kinh căng thẳng đến não, giảm strees, giúp ngủ ngon mà không cần dùng thuốc an thần.

Đặc biệt là những người uống nhiều bia rượu.

3.    Đối với người lơn tuổi, ăn gạo mầm Vibigaba sẽ giúp bổ sung chất xơ một cách tự nhiên nên tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón. Ngoài ra còn chống loãng xương một cách tự nhiên thông qua hàm lượng canxi cao gấp nhiều lần so với gạo trắng và gạo lứt chưa nảy mầm.

 

4.    Các chất vitamin và khoáng chất trong lớp cám gạo cũng đóng vai trò bổ sung chất dinh dưỡng cho những người ăn chay hoặc ăn kiêng để giảm cân. Chất gaba trong gạo mầm vibigaba sẽ kích thích tiến trình tổng hợp nội tiết tố tăng trưởng (HGH) theo cơ chế sinh học, vì thế sẽ ngăn chặn béo phì và lão hóa tế bào. Bạn có thể ăn gạo mầm Vibigaba với gạo lứt muối mè để giảm cân hiệu quả và vẫn khỏe mạnh.

Nếu bạn hay người quen của bạn đang gặp những triệu chứng trên, hãy ăn thử gạo mầm Vibigaba để cảm nhận sự thay đổi về sức khỏe ngày một tốt hơn.

Ball-and-stick model of the gamma-aminobutyric...

Ball-and-stick model of the gamma-aminobutyric acid (GABA) molecule. (Photo credit: Wikipedia)

5 tác dụng cực hay của gạo mầm Vibigaba 

7 Lợi ích của gạo mầm Vibigaba

Advertisements

Posted on September 6, 2013, in Gạo Mầm Vibigaba, Gạo Phương Nam, Thảo Dược Methi Ấn Độ. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: